Kinh nghiệm đi du lịch ở Hà Tiên Kiên Giang

Hà Tiên được người ta biết đến với cái tên là thạp vịnh cảnh và từng đi vào bao áng thơ văn của các bậc thi nhân. Nơi đây mang trong mình nét đẹp của thiên nhiên đầy chất thơ, của những di tích lịch sử  hay những đền chùa miếu linh thiêng,…..vì thế mà nó cũng là điểm đến rất được yêu thích của nhiều người. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm bỏ túi khi đi du lịch Hà Tiên Kiên Giang nhé!

Hà Tiên là một thi xã thuộc phía Tây Bắc của Kiên Giang và có phía Bắc giáp với Campuchia lại có cả một đường bờ biển dài hơn 13,7km. Phía Đông và phía Nam giáp với Kiên Lương, phía Nam lại giáp với vịnh Thái Lan cùng đường bờ biển dài 22km. Chính nhờ vị trí địa lý tuyệt vời như vậy mà Hà Tiên sở hữu nhiều điểm đến du lịch hấp dẫn không ai có thể chối từ.

Thời điểm đến Hà Tiên lý tưởng nhất là khi nào?

Là một địa điểm du lịch Tuyệt vời, bạn có thể đến Hà Tiên vào bất cứ thời điểm nào trong năm cũng được. KHí hậu nơi đây chia làm hai mùa rõ rệt trong năm là mùa mưa và mùa nắng. Bên cjanh đó thì thời tiết cũng ít khi bị chịu ảnh hưởng của mưa bão nên bạn không cần phải lo lắng cho chuyến du lịch của mình đâu nhé.  Mùa khô thường bắt đầu từ tháng 12 cho đến tháng 4 và nhiệt độ cao nhất cũng chỉ khoảng 31 độ mà thôi, không làm ảnh hưởng đến chuyến đi của bạn đau nhé! Còn mùa mưa thì vào khoảng từ tháng 5 đến tháng 11, nếu ai không thích tét trời mưa thì hãy tránh thời điểm này ra nhé!

Đi đến Hà Tiên như thế nào?

Phương tiện đầu tiên là máy bay. Phương tiện này hơi bất tiện một chút vì chỉ có chuyến bay từ Sài Gòn đến Kiêng Giang mà thôi và mỗi ngày cũng chỉ có 1 chuyến. Các bạn đáp chuyến bay đến Rạch Giá rồi sau đấy thì bắt xe từ Rạch Giá để đến Hà Tiên. Vé máy bay sẽ khoảng 350k. Còn du khách ở những nơi khác thì có thể đi đến Sài Gòn rồi từ đây bắt chuyến bay đến Hà Tiên.

Phương tiện khác thuận lợi hơn là xe khách. Từ thành phố Hồ Chí Minh đến Hà Tiên là khoảng 340km nên bạn sẽ mất khoảng 6 đến 8 giờ đồng hồ đi xe đến đây. Những tỉnh khác cũng có thể di chuyển đến thành phố HỒ Chí Minh rồi từ đây bắt xe đến Hà Tiên nhé!

Tàu hỏa cũng là phương tiện được nhiều người lựa chọn Các bạn sẽ có lịch trình tương tự với máy bay và xe khách. Bạn đến thành phố Hồ Chí Minh rồi từ đó di chuyển đến Hà Tiên nhé!

Xem thêm:

Trang sức, Món ăn Hàn Quốc

“Kinh nghiệm” đi biển 30/4 Cần Giờ những ngày nghỉ cuối tuần

12 địa điểm, khu du lịch Cần Thơ không thể bỏ qua

Kinh nghiệm du lịch Cần Thơ từ A đến Z “bí quyết bỏ túi”

You might also like

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *