Hà Tiên có gì hấp dẫn?

Núi Đá Dựng

Nếu ai đã từng tìm hiểu về các địa điểm du lịch ở Hà Tiên thì chắc chắn sẽ biết đến Núi đá dựng. Ngọn núi này được coi là một biểu tượng của Hà Tiên, mang nét đẹp hùng vĩ và tráng lệ. Điểm đến này nằm ở ngay gần biên giới giữa Việt Nam với Campuchia và còn được biết đến với tên gọi khác là núi CHâu Nham. Núi đa này có chiều cao 100m và có hình thang cân. Nếu nhìn từ xa, bạn sẽ thấy nó vuông vức như được bàn tay nào đó đẽo gọt khéo léo vậy. Bao quanh đó là một rừng cây bạt ngàn với hệ thảm thực vật đẹp mắt và khổng lồ.

Đến đây, các bạn sẽ được cảm nhận không gian kỳ vĩ mà không kém phần huyền bí của những nhũ đá tự nhiên, những hang động. Các bạn có thể mang theo một chiếc đèn pin nhỏ để khám phá núi Đá Dựng nhé!  TRong núi có nhiều hang động khác nhau, mỗi nơi lại có một vẻ đẹp riêng. Hang Thần Kim Quy có những khối đá xanh và dẹt như một con rùa thần, hang Dơi lại có thạch nhũ hình bầu hồ lô, đọng Bồng Lại lại hấp dẫn du khách nhờ không khí trong lành tựa chốn tiên cảnh bồng lai, còn động Khổ Qua lại là những nhũ đá khì lạ mang hình dáng của một trái khổ qua khổng lồ,…

Một chi tiết thú vị nữa là núi Đá Dựng đã được đi vào câu chuyện cổ tích về Thạch Sanh và Lí Thông. Đây chính là nơi mà Thạch Sanh ở và cửa hàng chính là chỗ mà chàng trai này giương cung bắn đại bàng để cứu sống công chúa đấy.

Để đến điểm này, các bạn di chuyển đến Hà Tiên, sau đó đi theo quốc lộ 80 tầm 6km về phía cửa khẩu Xà Xía. Đến đoạn Thạch Đông sẽ thấy một con đường rẽ phải, bạn đi vào đó tầm 1km là đến nơi. Ngọn núi này còn có tên gọi khác là núi Ngọc vì từ xa xưa, người dân cư ngụ ở đây là dân Phù Nam cổ. Khi đó, quân Xiêm và Chân Lạp tràng sang cướp bóc của cai nên người ta phải giấu ngọc ngà châu báu ở các hang ở đây. Cuối thế kỷ XVII, vài người đến đây có nhặt được ngọc quý nên đã gọi nó là núi Ngọc.

Núi Tô Châu

Ngọn núi này được coi là một tuyệt tác thiên nhiên của Hà Tiên, là điểm đến được nhiều du khách yêu thích. Tô Châu mang trong mình nét đẹp tỏa sáng giữa mênh mông biển trời. Đứng ở đây, du khách có thể nhìn bao quát cả Hà Tiên đẹp đẽ. Núi Tô Châu gồm hai ngọn núi là Tiêu Tô Châu và Đại Tô Châu. cả hai mang những nét đẹp riêng và làm nên một Hà Tiên đầy sức sống.

Xem thêm:

Trang sức, Món ăn Hàn Quốc

Bến Ninh Kiều – Nơi lưu giữ những ký ức đẹp của Cần Thơ

Chợ nổi Cái Răng Cần Thơ hớp hồn du khách thập phương

Những vườn trái cây Cần Thơ hấp dẫn khách du lịch

You might also like

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *