Địa điểm du lịch khi đến Hà Tiên

Núi Tô Châu

Núi Tô Châu lại được chia làm hai ngọn núi khác nhau là Đại Tô Châu và Tiểu Tô Châu. Đại Tô Châu có một vẻ đẹp hùng vĩ nhưng lại phải nhún nhường trước một Tiểu Tô Châu nhỏ bé soi bóng xuống mặt vũng Đồng Hồ. Đứng ở đây, các bạn có thể nhìn thấy cả mọt vùng Đồng Hồ xinh đẹp, xanh mượt và cũng rất trong trẻo. Nhìn ra xa hơn là cả một Hà Tiên hiện ra với nét đẹp hài hòa giữa thiên nhiên với những hình ảnh của con người như đồng ruộng, làng mạc,….

Đây là một tuyệt tác nghệ thuật của Hà Tiên là điểm đến được nhiều du khách yêu thích. Nơi này có một nét đẹp nên thơ với sông nước biển trời bao quanh. Đứng ở giữa Tô Châu, bạn có thể phóng tầm mắt để nhìn bao quanh cả một Hà Tiên rộng lớn.

Thạch Động

Đến Hà Tiên, bạn cũng đừng bỏ qua Thạch Động nhé, đây cũng là thắng cảnh nổi tiếng đấy. Để đến Thạch Động cũng đơn giản, chỉ cần bạn đi từ thị xã Hà Tiên theo con đường nhựa về phía Tây Nam tầm 3km là sẽ nhìn thấy núi Thạch Động. Ngọn núi nằm ở giữa một vùng biển trời u nghiêm đẹp đẽ.

Ở trong hang bạn sẽ thấy những ngách nhỏ để đi lên giếng trời. tại các giếng này du khách có thể nhìn lên bầu trời trong xanh và đón những ánh nắng rực rỡ chiếu vào trong hang. Ngoài ta còn có một ngách đặc biệt nữa thông với biển Mũi Nai. Người ta gọi vui là 2 con đường này là đầu lên trời và một đường xuống âm phủ. Và để đảm bảo an toàn cho du khác nên đường đi xuống biển đã được lấp kín và chỉ còn đường nhìn lên giếng trời mà thôi.

Từ dưới chân núi, bạn sẽ phải đi qua một đoạn đường dốc chừng 50m để lên cửa động. Động cũng có hai cửa chính là ở phía cánh đồng My Đức và ở phía quay về thị xã Hà Tiên.  Trong Thạch Động có một công trình nằm ở trong đó là chùa cổ bằng gỗ. Ngày nay ngôi chùa đã được tu sử và lát đá hoa cương nên đẹp và sang trọng hơn.

Lăng Mạc Cửu

Với những du khách muốn khám phá lịch sử thì chắc chắn phải đến Lăng Mạc Cửu rồi. Lăng Mạc Cửu nằm ở lưng chừng núi Bình San, là một công trình đồ sộ với các lăng mộ của các đời nhà họ Mạc, một dòng họ nổi tiếng trong lịch sử dân tộc. Mặt tiền của nó hướng về phía Đông có dãy núi Tô Châu nằm bên dòng Đông Hồ dịu dàng chảy. Phía ngoài cổng có hai câu đối  do nhà Nguyễn ban tặng. Ngoài ra thì phía trước còn có một ai sen. Theo kể lại thì ao sen này là do Mặc Cửu sai người đào để lấy nước cho người dân sử dụng.

Xem thêm:

Trang sức, Món ăn Hàn Quốc

Nào mình cùng đi xa – Tiến thẳng bãi tắm Cần Thơ tắm “xả ga”

Chùa Ông Cần Thơ đậm chất văn hóa cộng đồng người Hoa

Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam – Điểm văn hóa tinh thần Tây Nam Bộ

You might also like

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *