Một vài lưu ý khi đi du lịch hàn quốc

Hàn quốc là địa điểm du lịch nổi tiếng. Người ta đi du lịch hàn quốc để ngắm những khung cảnh tuyệt đẹp xuất hiện trong các bộ phim nổi tiếng. Lượng du khách Việt Nam đến Hàn Quốc ngày càng đông. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu một vài lưu ý khi du lịch Hàn Quốc cho các bạn.

Thủ tục xuất nhập cảnh:

Số tiền mặt tối đa được phép mang theo mà không cần phải khai báo với hải quan là 5000$, các đồ vật có giá trị trên 300 $, các loại băng casette, băng đĩa có nội dung thì du khách cần phải cầm theo ngươi để tiện khi kiểm tra và khi khai báo trong tờ trình hải quan. Du khách không được phép mang các loại tài liệu mất, các tư liệu lưu hành nội bộ của nhà nước, hay các tìa liệu quốc gia vào Hàn QUốc. Khi đi phải mang theo bản hộ chiếu gốc để tiện cho việc làm các thủ tục xuất nhập cảnh ở cửa khẩu.

 

Khi đi du lịch hàn quốc, các mặt hàng mua có giá trị từ 300 $ trở lên đều sẽ bị đánh thuế khi đến cửa khẩu VN, các loại tivi 21 inch trở lên sẽ bị đánh thuế là 120%. Du khách cần phải có mặt ở ga quốc tế để làm thủ tục check-in trước 2 tiếng đồng hồ so với giờ khởi hành.

Về hành lý và thời tiết

Du khách không được mang theo các đồ vật kim loại nhọn như là kéo, dĩa, thìa,…và cũng không được mua để đưa về VN. Tùy vào mùa mà bạn đi du lịch, các bạn có thể chọn loại quàn áo phù hợp.

Vào mùa hè từ tháng 6 đến tháng 9, nhiệt độ trung bình ở đây là 20-30 độ C, lú cnafy bạn cần mang theo mũ tránh nắng cho những chuyến tham quan ngoài trời, nhớ mang theo cả ô loại có thể xếp gọn để phòng những cơn mưa bất chợt.

Mùa đông từ tháng 12 đến tháng 3 thì nhiệt độ ban ngày là tầm 5 đến 10 độ C, vào buổi tối có thể xuống đến -3 độ C, chính vì vậy mà các bạn cần mang theo quần áo đủ ấm và ô để đề phòng có tuyết. Nếu bạn muốn tham gia trò chơi trượt tuyết thì chỉ nên mặc bộ thể thao mỏng bởi vì khii vận động sẽ khiến cơ thể ấm lên và các san trượt cũng có quần áo dành riêng cho việc trượt tuyết.

Ăn uống ở Hàn Quốc

Nhìn chung thì đồ ăn của Hàn Quốc khá là  cay, nhạt và cũng khá khó ăn so với khẩu vị của người VN. Chính vì thế các bạn có thể mang theo chút ruốc , chút gia vị như nước mắm để đề phòng trường hợp khẩu vị không phù hợp với đồ ăn ở đây. Khi mang theo đồ ăn các bạn nên đóng gói cẩn thận trong túi ni long để cho vào hành lý ký gửi. Món mỳ gói ở Hàn Quốc cùng khá ngon nên các bạn không cần phải cầm theo từ VN sang đâu nhé.

 

You might also like

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *