Du lịch Hàn Quốc và thông tin du lịch cần nắm

Du lịch Hàn Quốc là niềm mơ ước của nhiều người. Thật tuyệt vi mùa thu sắp đến đây, bạn may mắn có một chuyến du lịch vi vu trên đất nước Hàn Quốc xinh đẹp. Nhưng điều đó khiến bạn vừa hồi hộp vừa lo sợ, bạn sợ khi lần đầu tiên đặt chân đến xứ người với tất cả mọi thứ mới mẻ. Đừng lo, bài viết sau sẽ trang bị cho bạn những kinh nghiệm quý báu để cuộc hành trình của bạn sẽ thật trọn vẹn và tuyệt vời.

Mang theo đầy đủ visa, hộ chiếu trước khi đến xứ sở Kim Chi

Cuộc sống ngày càng hiện đại và phát triển, du lịch đã trở thành một món quà tinh thần không thể thiếu của con người, và du lịch nước ngoài không còn quá nhiều trở ngại nữa. Điều bạn cần làm mang theo đầy đủ visa- giấy chứng nhận xác minh bạn được cấp phép nhập cảnh vào quốc gia nào đó. Và theo như quy định, công dân Việt Nam muốn nhập cảnh vào xứ xở kim chi thì bắt buộc phải có visa. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị hành trang của mình và bạn phải làm visa trước chuyến đi khoảng 30 đến 60 ngày. Một tin vui cho các fan cuồng du lịch là chính phủ Hàn sẽ miễn phí làm visa cho một số nước Đông Nam Á và tất nhiên bao gồm cả nước ta trong vòng ngày 6/7 đến 30/9 nhằm kích cầu du lịch cho đất nước . Hãy nhanh tay chớp lấy cơ hội nào.

Chuẩn bị trước ngôn ngữ

Ngôn ngữ là một phương tiện giao tiếp giúp bạn có thể hòa nhập vào một cộng đồng mới dễ dàng, nhưng một điều đặc biệt là đa số người Hàn không sử dụng tiếng Anh nên bạn cần thiết  phải trang bị cho mình một vài câu nói tiếng Hàn thông dụng và cơ bản để không phải lúng túng khi trao đổi, mua bán, hỏi địa chỉ…

Chú ý về tiền tệ

Như chúng ta đã biết, đơn vị tiền tệ của xứ xở này là “ won”. Bạn nên đổi sang tiền mặt để mang theo bên mình cho thuận tiện thay vì quẹt thẻ vì một số cửa hàng nhỏ sẽ không có tính năng này. Có những tờ giấy bạc như 1000won, 5000 won,… và các  đồng xu 10, 50, 100 và 500 won.

Hành lí mang theo

 Không giống như khách sạn hay homestay giá rẻ ở VN , những khách sạn nơi đây sẽ không phục vụ những vật dụng vệ sinh cá nhân quen thuộc như bàn chải, khăn, lược, sữa tắm… Vì vậy, bạn nhớ mang theo những vật dụng này để khỏi tốn thời gian và tiền bạc phung phí.

Nhắc đến Hàn Quốc là nhắc đến thiên đường của những món ăn cay và nóng bởi khí hậu lạnh quanh năm. Nếu bạn là người khắc những món này thì hãy chịu khó mang theo một ít lương thực như mì gói, bánh ngọt,… hay cố gắng dò tìm một nhà hàng Việt Nam nào đó để xoa dịu cơn đói.

Áo quần, giày dép thì bạn nên tìm hiểu về khí hậu mùa mình đến để chuẩn bị cho phù hợp. Một đôi giày thể thao hay sandal sẽ là lựa chọn lí tưởng cho những chuyến dạo bộ  vi vu khắp nẻo đường seol.

Giờ thì bạn xem mình đã chuẩn bị đầy đủ hết chưa nào, chần chừ  gì nữa mà không xách vali lên và đi thôi.

You might also like

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *